Thanh Hóa: Phát hiện khối lượng lớn hương Thu Hiền bị làm giả

Đội quản lý thị trường số 10 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức kiểm tra và thu giữ một khối lượng lớn hương giả mang nhãn hiệu hương Thu Hiền do cơ sở của ông Cao Hồng Kiên, có địa chỉ tại Tân Hưng, thị trấn Tân Phong, Quảng Xương (Thanh Hóa) sản xuất.

Theo thông tin cụ thể từ Đội quản lý thị trường số 10 cho biết, sau khi nhận được nguồn tin trên địa bàn có dấu hiệu có cơ sở sản xuất hương giả nhãn hiệu hương nổi tiếng Thu Hiền, đơn vị đã tiến hành theo dõi thu thập chứng cứ xác minh cụ thể. 

Đội quản lý thị trường số 10 làm việc với cơ sở sản xuất hàng giả Hương Thu Hiền. (Ảnh: Văn Kiên)

Ngày 1/6/2022, Đội đã tiến hành khám xét nơi cất dấu hàng hóa đối với cơ sở sản xuất hương của ông Cao Hồng Kiên, có địa chỉ tại Tân Hưng, Tân Phong, Quảng Xương. Qua quá trình kiểm tra, đấu tranh và làm việc cho thấy, cơ sở sản xuất hương của ông cao Hồng Kiên sản xuất hàng hóa là hương mang nhãn hiệu Thu Hiền, có địa chỉ tại Cụm 13, thị trấn Gia Lộc, Hải Dương. Đội đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ số  tang vật thu được để xác minh làm rõ. 


Phát hiện số lượng hương nhang mang nhãn hiệu Thu Hiền. (Ảnh: Văn Kiên)


Lực lượng chức năng lập biên bản và thu giữ số hàng mang nhãn hiệu giả hương Thu Hiền. (Ảnh: Văn Kiên)

Kết quả xác minh ngày 9/6/2022 khẳng định, toàn bộ 2.250 bó hương mang nhãn hiệu Thu Hiền do Đội quản lý thị trường số 10 thu giữ được tại cơ sở của ông Kiên không phải là hàng hóa do cơ sở sản xuất hương Thu Hiền Sản xuất. Cơ sở sản xuất hương Thu Hiền không ủy quyền hay hợp tác với cơ sở sản xuất của ông Cao Hồng Kiên hay bất kỳ cơ sở nào để sản xuất sản phẩm hương Thu Hiền. Toàn bộ số tang vật thu dược tại xưởng của ông Cao Hồng Kiên ngày 1/6/2022 là hàng giả. 

Biên bản làm việc của đội quản lý thị trường số 10 và cơ sở sản xuất hương giả.

Làm việc với đơn vị chức năng, ông Cao Hồng Kiên không trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến số tang vật nói trên, đồng thời thú nhận số hàng hóa mà Đội quản lý thị trường số 10 thu giữ là do cơ sở của ông sản xuất và dán nhãn hiệu Thu Hiền để bán ra thị trường.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc

Nguồn: Ngọc Lâm/doanhnghiephoinhap.vn

Gọi tới 0982.838.799
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0982.838.799 SMS: 0982.838.799